Logo for baiviet32.com

Cách dùng dây khổ qua trị bệnh

Posted: 14.3.2008 | Đọc: 260 | Bình: 0

Vừa qua tôi có đọc trên Báo Thanh Niên về chữa bệnh bằng khổ qua, tôi muốn hỏi thêm về: cách chế biến dây khổ qua để chữa bệnh; loại này có sử dụng với thuốc tây được không? (banban1982@...)

Bài liên quan Cách dùng dây khổ qua trị bệnh hoặc tương tự:

Cách dùng dây khổ qua trị bệnh

Dây khổ qua có tác dụng điều trị lỵ amip. Bạn có thể dùng dây khổ qua còn tươi hoặc phơi khô cũng được. Nếu dùng dây tươi, thì bạn cắt dây khổ qua khi nó đang cho trái, hoặc mới thu hoạch trái xong, đem về rửa sạch, cắt khúc khoảng 5 - 8 cm. Dùng khoảng 200 gr dây nấu với 2 lít nước, nấu còn độ 400 ml, thì gạn ra ly và chia làm 2 lần uống trong ngày. Một đợt điều trị khoảng 10 ngày. Còn với dây khổ qua khô, thì sau khi rửa sạch, cắt ngắn, đem phơi trong mát cho đến khô, sau đó sao vàng rồi cho vào hũ kín để dùng dần, mỗi lần nấu uống khoảng 30 gr dây khổ qua khô.

Tuy nhiên, kinh nghiệm cho thấy dùng dây tươi thì hiệu quả hơn. Bạn cần hỏi cho rõ thời gian nhà vườn phun thuốc cho khổ qua, phải cách xa ngày lấy dây ít nhất là 10 ngày. Việc bạn muốn kết hợp với thuốc tây y, bạn nên gặp trực tiếp bác sĩ để được tư vấn thêm, vì không biết bạn muốn kết hợp với loại thuốc gì.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Cách dùng dây khổ qua trị bệnh liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Lương y Trần Duy Linh (TP.HCM)


Bình luận Cách dùng dây khổ qua trị bệnh (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Cách dùng dây khổ qua trị bệnh bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Cách dùng dây khổ qua trị bệnh xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Cach dung day kho qua tri benh hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Y Học Cổ Truyền

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Sức Khỏe Đời Sống

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 66.249.69.6, 01 August, 2014 12:03:28 (HANOI - VN).