Logo for baiviet32.com

“Thần dược”... cây lược vàng?

Posted: 24.3.2008 | Đọc: 370 | Bình: 0

Thời gian gần đây, trên địa bàn thành phố Thanh Hóa, hàng trăm người đua nhau “săn” mua cây lược vàng (có nơi gọi là cây lan vòi) bởi họ hay tin loại cây này có thể chữa được “bách bệnh” với phương thức điều trị rất đơn giản: dùng lá cây để ăn sống; thân cây, vòi cây xắt mỏng ngâm với rượu!

Bài liên quan “Thần dược”... cây lược vàng? hoặc tương tự:

Cây lược vàng

Theo ông Đỗ Quốc Biên, Chủ tịch Hội Khuyến học Trung tâm cứu trợ trẻ em tàn tật TP Thanh Hóa (TTCTTETT), chúng tôi tìm đến nhà bà Trịnh Thị Chính (SN 1956, 240 đường Đội Cung, phường Trường Thi, TP Thanh Hóa).

Tiếp chúng tôi là một phụ nữ chừng 80 tuổi nhưng rất năng động, hoạt bát và không thấy biểu hiện của một người bị bệnh nan y. Bà xởi lởi, các cháu không biết đấy thôi, thời gian nằm điều trị sau khi mổ tại Khoa Ung bướu, Bệnh viện K Hà Nội các bác sĩ chẩn đoán “chị có sống được cũng tính bằng ngày”.

Người nhà bà Chính cho biết, thời gian đó, bà chỉ còn da bọc xương, da vàng như quả chanh bủng, tóc rụng gần hết...

“Khoảng cuối tháng 9-2006, thấy người nóng sốt, khó chịu và mệt mỏi, tôi đi kiểm tra sức khỏe... và biết mình bị bệnh u buồng trứng. Sau khi mổ cắt khối u buồng trứng, tôi nằm ở Khoa Ung bướu, Bệnh viện K Hà Nội điều trị nhưng sức khỏe vẫn không tiến triển, gia đình xin đưa về nhà chăm sóc. Trước khi xin xuất viện, bác sĩ xét nghiệm máu lần nữa và chỉ định cứ 20 ngày lại phải vào bệnh viện để truyền thuốc...”, bà Chính kể lại.

Vừa nói, bà bưng ra một bình rượu đã được ngâm từ lâu với đủ các thành phần nhưng nhiều nhất là cây lược vàng. Đây chính là phương thức điều trị của tôi đấy. Ngày tôi uống 3 lần, mỗi lần 1 thìa vào bữa ăn, còn lá thì ăn sống, một ngày 6 lá.

Chúng tôi hỏi: Từ đâu mà bà biết dùng “thần dược” này? Bà Chính cho biết: Sau khi xuất viện, biết bệnh tình của mình khó qua khỏi nhưng còn nước còn tát, mọi người trong gia đình nghe ai giới thiệu thầy hay, thuốc tốt đều tìm đến mua.

Cũng trong thời gian đó, một đồng nghiệp trong TTCTTETT là bác Đặng Tiến ở thôn Tân Hới, xã Đông Hương đến thăm và khuyên tôi thử dùng cây lược vàng. Theo sự hướng dẫn của bác Tiến, ban đầu tôi thử ăn lá, ăn được một thời gian (khoảng 80 ngày), cộng với việc sử dụng các loại thuốc khác, thấy mình ăn được cơm và sức khỏe có tiến triển, tăng cân.

Vừa qua, bà Chính đi kiểm tra sức khỏe, các bác sĩ cho biết bệnh tình đã thuyên giảm.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết “Thần dược”... cây lược vàng? liên quan hoặc tương tự:

    

   Theo Theo SGGP


   Bình luận “Thần dược”... cây lược vàng? (0)

   Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết “Thần dược”... cây lược vàng? bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết “Thần dược”... cây lược vàng? xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu “Than duoc”... cay luoc vang? hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Y Học Cổ Truyền

   • Bởi: nguyen lelai(118.*.*.46) | Trả lời: 0 | 4 năm, 11 tháng, 20 ngày, 1 giờ, 6 phút

    me toi bi tai nan di lai kho khan da dung ruou ngam voi la va cay luoc vang de xoa bop qua mot thoi gian toi thay that co tac dung ccon hay hon ca mat gau vi xoa bop tu cay uoc vang khong bi nong nhu la mat gau ma tac dung cung nhu mat gau

   • Bởi: nguyen duc ..(123.*.*.13) | Trả lời: 0 | 4 năm, 8 tháng, 5 ngày, 11 giờ, 14 phút

    Toi co trong rat nhieu cay Luoc vang cung dinh de chua benh,nhung nghe noi nhieu nguoi chua ma ko het ma con bi nang them nen nho bo di het .vay mong quy bao dang them nhung uu diem ve cay luoc vang de nhung nguoi co benh nhu chung toi tham khao . Neu qua that cay chua duoc benh ma bo di thi that lang phi.

   • Bởi: Hoàng ..(123.*.*.11) | Trả lời: 0 | 5 năm, 2 ngày, 41 phút

    Cách đây 5 năm, tôi thường xuyên bị đau bụng, khi về TP Hồ Chí Minh khám thì được biết tôi đã bị phù nề niêm mạc bao tử, cùng sỏi túi mật . Tôi đã dùng nhiều loại thuốc nhưng ko có hiệu quả . Cách đây 1 năm, tôi được biết cây Lược Vàng có thể chữa bách bệnh, tôi đã lấy thân và vòi cây đem ngâm rượu, uống và thường xuyên ăn lá tươi ngày 3 lá đến nay tôi thấy những cơn đau bụng ko còn nữa và người tôi ngày càng khỏe mạnh, đêm ngủ rất ngon . Theo tôi đã dùng thuốc Nam thì phải dùng thường xuyên và lâu dài mới mong hết bệnh vì đây ko phải là thuốc tiên .

   • Bởi: nguyễn ..(222.*.*.131) | Trả lời: 0 | 5 năm, 1 tháng, 3 ngày, 5 giờ, 46 phút

    Trong tháng 2 năm 2009 tôi bị viên loát bao tử xung huyết thành tá tràng , những cơn đau âm ỉ hành hạ tôi hàng tháng trời .Tôi đi khám bệnh ở một bệnh viện quân đội tôi được cấp rất nhiều thuốc tây chữa bao tử nhưng càng uống càng đau,những cơn đau vật vã cả tháng trời ,Tôi được một bà chị họ ở P12 gò vấp nói (em thử dùng lá cây lược vàng nhai sống xem có khỏi không chị thấy nhiều người dùng cây lược vàng trị bao tử tốt lắm đấy )nghe lời chị tôi dùng thử kỳ lạ thay bệnh giảm đi trông thấy.sáng tôi nhai sống 4lá ,trưa trước bữa ăn 4 lá ,chiều trước bữa ăn 4 lá sau 2 tháng sử dụng cây lược vang bệnh của tôi đã hỏi hẳn .tôi chỉkhuyên các bạn (Khi dùng thuốc nam ta phải kiên trì cả tháng mới khỏi chứ dùng 1 đến 2 ngày đã thôi thì không khỏi đâu

   • Bởi: mai(123.*.*.219) | Trả lời: 0 | 5 năm, 2 tháng, 10 ngày, 4 giờ, 48 phút

    may hom truoc toi bi ho,nghe nguoi ban bao nhai la luoc vang thi se khoinen toi lam theo.toi xin duoc 2 la rua sach, ngam nuoc muoi, nhai 2 lan.khong ngo sau khi nhai toi ho nhieu hon.

   • Bởi: Hoàng(222.*.*.20) | Trả lời: 0 | 5 năm, 1 tháng, 17 ngày, 6 giờ, 42 phút

    Cây này gọi là "Thần dược" nhưng phải biết cách dùng và phải dùng đều chứ không phải như bạn Mai và Huyen nói đâu, Thuốc tiên cũng không thể khỏi liền trong ngày 1 ngày 2 được. Tôi dùng thấy rất tốt mà.

   • Bởi: huyen(123.*.*.219) | Trả lời: 0 | 5 năm, 2 tháng, 10 ngày, 4 giờ, 53 phút

    toi thay cay luoc vang khong co nhung tac dung nhu bao da dang.Nha toi cung mua 150.000d 2 cay ve trong de chua benh,nhung benh khong nhung khong giam ma con nang them.

   Sức Khỏe Đời Sống

   Tài khoản

   Tìm kiếm và theo dõi

   Từ khóa:

   Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
   Email của bạn:

   Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
   Delivered by FeedBurner

   Recent comments

   Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
   Phiên bản thử nghiệm
   Cached: IP: 100.43.91.9, 01 August, 2014 22:29:44 (HANOI - VN).