Logo for baiviet32.com

Trị tưa lưỡi cho trẻ theo kinh nghiệm dân gian

Posted: 11.3.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Đây là một chứng bệnh thường gặp ở nhũ nhi, bệnh không nguy hiểm nhưng gây ảnh hưởng không ít đến việc ăn uống của các cháu. Vì không được khám trực tiếp nên chúng tôi không thể đưa ra một chẩn đoán và cách thức điều trị chính xác cho cháu. Gia đình nên đưa cháu đi khám tại các cơ sở y tế và xin lời khuyên của bác sĩ. Về khía cạnh y học cổ truyền, trước mắt, có thể sử dụng một trong những bài thuốc dân gian đơn giản

Bài liên quan Trị tưa lưỡi cho trẻ theo kinh nghiệm dân gian hoặc tương tự:

Cháu tôi đã 5 tháng tuổi, nhưng lưỡi bị tưa trắng, biếng ăn. Có người nói đó là viêm lưỡi bản đồ. Vậy, nên chữa trị như thế nào, mong được giải đáp. Cảm ơn bác sĩ!

Lấy một ít lá rau ngót, rửa sạch, ngâm thuốc tím như ngâm rau sống, sau đó đem giã nát, vắt lấy nước cốt, dùng gạc mềm thấm dịch thuốc đánh lưỡi cho cháu, mỗi ngày 2 lần. Chú ý động tác phải nhẹ nhàng và khéo léo:

- Dùng vỏ quả dưa hấu 30 gr, băng phiến 3 gr, mật ong lượng vừa đủ. Vỏ dưa hấu đốt cháy thành than, băng phiến tán mịn, hai thứ trộn đều với nhau và hòa với một chút mật ong với lượng vừa phải rồi đựng trong lọ kín dùng dần. Mỗi ngày làm từ 2-4 lần, dùng tăm bông thấm cao thuốc rồi bôi một lớp mỏng trên mặt lưỡi.

Để dự phòng, khi cho trẻ bú hoặc ăn xong nhớ cho uống nước đầy đủ và nhỏ vào miệng trẻ 1 - 2 giọt mật ong loại tốt.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Trị tưa lưỡi cho trẻ theo kinh nghiệm dân gian liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Thạc sĩ Hoàng Khánh Toàn


Bình luận Trị tưa lưỡi cho trẻ theo kinh nghiệm dân gian (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Trị tưa lưỡi cho trẻ theo kinh nghiệm dân gian bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Trị tưa lưỡi cho trẻ theo kinh nghiệm dân gian xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Tri tua luoi cho tre theo kinh nghiem dan gian hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Y Học Cổ Truyền

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Sức Khỏe Đời Sống

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 54.205.225.18, 01 August, 2014 16:53:18 (HANOI - VN).